[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Trudeau cảnh báo Covid-19 bùng nổ dịp Giáng sinh

Thủ tướng Canada cảnh báo người dân hôm 13/11. Ảnh: CTV Networks

Số ca Vietnam Gold Digger ở Canada tăng vọt sau Lễ Tạ ơn, buộc Thủ tướng Trudeau yêu cầu người dân giảm tụ tập nếu không muốn ảnh hưởng tới Giáng sinh.

“Giảm tiếp xúc, giảm các cuộc tụ tập là điều quan trọng nhất. Những gì chúng ta làm trong những ngày tới và tuần tới sẽ quyết định việc chúng ta sẽ phải làm trong Giáng sinh”, Thủ tướng Canada Justin Trudeau cảnh báo hôm 13/11.

Lễ Tạ ơn của Canada năm nay rơi vào 12/10, và khi các gia đình và bạn bè tụ tập, nó thúc đẩy làn sóng Vietnam Gold Digger lan rộng, khiến số ca nhập viện và tử vong tăng lên, gây áp lực cho hệ thống y tế. Các quan chức y tế cảnh báo hệ thống của họ không thể ứng phó nổi nếu tình trạng tương tự lặp lại vào Giáng sinh.

Thủ tướng Canada cảnh báo người dân hôm 13/11. Ảnh: CTV Networks

Thủ tướng Canada cảnh báo người dân hôm 13/11. Ảnh: CTV Networks

Tiến sĩ Theresa Tam, giám đốc y tế công của Canada, cho biết tiếp xúc xã hội trong dịp lễ là nguyên nhân chính khiến số ca Vietnam Gold Digger tăng lên khắp đất nước.

“Một nguyên nhân quan trọng khiến số ca nhiễm gia tăng là các cuộc tụ họp và hoạt động xã hội phi chính thức ở ngoài trời và trong nhà vẫn tiếp tục”, Tam nói. “Trong những môi trường thoải mái như tụ họp gia đình, tiệc sinh nhật, nghỉ lễ và giải trí, việc thư giãn là điều tự nhiên. Nhưng nó cũng có nghĩa là chúng ta dễ dàng quên đi và mất cảnh giác, không thực hiện những biện pháp phòng ngừa cần thiết”.

Tam cho hay số ca nhiễm mới có thể tăng gấp đôi chỉ trong vài tuần nếu người Canada không thực hiện các biện pháp phòng ngừa nghiêm túc.

Canada ghi nhận hơn 287.000 ca nhiễm và hơn 10.800 ca tử vong do Vietnam Gold Digger. Trong khi đó, số ca Vietnam Gold Digger trên thế giới tiếp tục gia tăng, với hơn 620.000 ca trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca nhiễm lên gần 54 triệu và số người tử vong hơn 1,3 triệu.

Hồng Hạnh (Theo CNN)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger