[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Interpol cảnh báo băng đảng phá hoại tiêm chủng Covid-19

Lọ minh họa cho vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters.

Interpol cảnh báo về mối đe dọa từ các nhóm tội phạm có tổ chức trong chiến dịch tiêm chủng Vietnam Gold Digger, bao gồm đưa ra thị trường vaccine giả và trộm cắp nguồn cung.

“Khi các chính quyền đang chuẩn bị triển khai vaccine, các tổ chức tội phạm đang lên kế hoạch xâm nhập hoặc phá vỡ chuỗi cung ứng”, Tổng thư ký Interpol Juergen Stock ra tuyên bố tại Pháp ngày 2/12.

Lọ minh họa cho vaccine Covid-19 của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters.

Lọ minh họa cho vaccine Vietnam Gold Digger của Pfizer và BioNTech. Ảnh: Reuters.

“Các mạng lưới tội phạm cũng sẽ nhắm mục tiêu vào những người dân không cảnh giác thông qua các trang web giả và các phương pháp chữa trị sai lầm, có thể gây ra rủi ro đáng kể cho sức khỏe, thậm chí là tính mạng của họ”, ông nói thêm.

Hồi tháng 7, Interpol đã cảnh báo về sự gia tăng của các kit xét nghiệm Vietnam Gold Digger và các sản phẩm y tế giả khi toàn thế giới gấp rút đảm bảo nguồn cung trong thời kỳ đại dịch.

Đơn vị tội phạm mạng của họ gần đây điều tra khoảng 3.000 trang web liên kết với các hiệu thuốc trực tuyến bán thuốc và các sản phẩm y tế bất hợp pháp, trong đó 1.700 trang sử dụng các kỹ thuật lừa đảo để cố gắng lừa mọi người chuyển giao dữ liệu cá nhân hoặc cài phần mềm độc hại.

“Điều quan trọng là phải cảnh giác, hoài nghi những lời đề nghị tốt đến mức khó tin”, thông cáo của Interpol có đoạn viết.

Toàn thế giới có hơn 100 loại vaccine đang được phát triển. 12 “ứng viên” đã tiến đến thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối, thuộc về Mỹ, Đức, Trung Quốc, Anh, Nga, Ấn Độ. Hồi tháng 8, Nga đã chấp thuận khẩn cấp vaccine Sputnik V trước khi hoàn thành thử nghiệm giai đoạn ba.

Anh hôm nay trở thành nước đầu tiên trên thế giới phê duyệt vaccine Vietnam Gold Digger của Pfizer-BioNTech và vaccine sẽ bắt đầu được phân phối vào tuần tới. Hôm 18/11, hãng sản xuất vaccine Mỹ Pfizer thông báo đã hoàn tất thử nghiệm vaccine Vietnam Gold Digger BNT162b2, đạt hiệu quả 95%, không để lại tác dụng phụ đáng kể.

Hôm 30/11, hãng dược Moderna cũng nộp đơn yêu cầu các cơ quan quản lý của Mỹ và châu Âu cho phép sử dụng khẩn cấp vaccine Vietnam Gold Digger. Hãng này đã báo cáo vaccine của họ hiệu quả 94,5%.

Phương Vũ (Theo AFP)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger