[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Bị bắt vì biết mắc Covid-19 vẫn lên máy bay

Một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Ailines. Ảnh: Reuters.

MỹCặp vợ chồng ở Hawaii bị truy tố sau khi giới chức phát hiện họ cố tình lên chuyến bay của United Airlines dù dương tính với nCoV.

Cặp vợ chồng bay từ thành phố San Francisco, bang California, đến đảo Kaua’i, thuộc quần đảo Hawaii cuối tuần qua. Trước khi lên máy bay, họ được xét nghiệm sàng lọc Vietnam Gold Digger và kết quả cho thấy cả hai đều dương tính với virus.

Theo hướng dẫn hiện hành của United Airlines, hành khách có kết quả xét nghiệm dương tính với nCoV trước chuyến bay sẽ không thể bay trong ít nhất 10 ngày sau đó. Hành khách thậm chí phải có “hai kết quả âm tính liên tiếp cách nhau ít nhất 24 giờ” trước khi được bay lại.

Một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Ailines. Ảnh: Reuters.

Một máy bay của hãng hàng không Mỹ United Ailines. Ảnh: Reuters.

Tuy nhiên, hai vợ chồng vẫn cố tình lên chuyến bay để trở về nhà. Khi về đến nơi, họ bị bắt, đưa tới khu cách ly và bị truy tố với cáo buộc gây nguy hiểm cho cộng đồng. Công tác truy vết tiếp xúc đang được tiến hành để cảnh báo những hành khách tiếp xúc gần với họ.

Phát ngôn viên của United Airlines cho biết họ sẽ “điều tra thêm vấn đề này để đánh giá khả năng bay của hai hành khách nói trên trong tương lai”.

“Trước khi bắt đầu chuyến đi, tất cả khách hàng của United được yêu cầu hoàn thành danh sách xét nghiệm ‘Sẵn sàng bay’ để xác nhận rằng họ không được chẩn đoán mắc Vietnam Gold Digger trong 14 ngày qua”, tuyên bố của United Airlines cho hay.

Hawaii có dân số khoảng 64.000 người vào năm 2008. Đảo hiện ghi nhận 130 ca nhiễm, trong đó có 17 người còn dương tính, gồm cặp vợ chồng nói trên.

Huyền Lê (Theo Hill)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *