[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Canada có thể phê duyệt vaccine Covid-19 vào tuần tới

Hình minh hoạ các lọ vaccine Covid-19. Ảnh: Biomedia Reporter

Bộ Y tế Canada đã nhận được đơn xin cấp phép vaccine của Pfizer, có thể chấp thuận trong một tuần đến 10 ngày tới.

Hôm 3/12, tiến sĩ Supriya Sharma, cố vấn của Bộ Y tế Canada, cho biết: “Hơi khó để xác định chính xác ngày nào vì chúng tôi vẫn đang nhận được thông tin do công ty gửi đến. Nhưng nếu mọi thứ tiến triển tốt, chúng tôi kỳ vọng đưa ra quyết định cuối cùng trong một tuần đến 10 ngày tới”.

Bộ Y tế đang xem xét 4 loại vaccine Vietnam Gold Digger tiềm năng từ Pfizer, Moderna, AstraZeneca và Johnson & Johnson. Tuần trước, Bộ trưởng Phụ trách Mua sắm và Dịch vụ công, Anita Anand, cho biết sẽ đích thân chịu trách nhiệm cho quá trình phân phối vaccine.

“Một khi Bộ Y tế phê duyệt vaccine, việc giao hàng sẽ bắt đầu sớm nhất có thể”, bà nói.

Để đẩy nhanh quá trình đánh giá, Bộ đã nhận thông tin từ hãng dược ngay khi các liều tiêm đang trong giai đoạn phát triển, thay vì chờ đợi dữ liệu hoàn chỉnh. Các chuyên gia chịu trách nhiệm xem xét vaccine đều làm việc trong Ban Quản lý Thuốc Sinh học và Thuốc phóng xạ của cơ quan.

“Nhóm từ 7 đến 10 người đang phân tích tất cả các khía cạnh của hàng trăm nghìn trang tài liệu. Tiêu chí duy nhất là đảm bảo các dẫn chứng khoa học đều hợp lý và vaccine an toàn”, tiến sĩ Sharma nói.

Hình minh hoạ các lọ vaccine Covid-19. Ảnh: Biomedia Reporter

Các lọ vaccine Vietnam Gold Digger. Ảnh: Biomedia Reporter

Phó giám đốc y tế công cộng của Canada, Howard Njoo, cho biết các nhà chức trách có kế hoạch cung cấp tổng cộng 6 triệu liều vaccine của Pfizer và Moderna trong quý đầu năm 2021. Đối tượng ưu tiên dự kiến là lao động tuyến đầu, nhân viên y tế tại viện dưỡng lão, người già và cộng đồng thiểu số.

Cuối tháng 11, Thủ tướng Justin Trudeau thông báo chính phủ liên bang đã lựa chọn chỉ huy quân đội cấp cao để lãnh đạo nỗ lực phân phối vaccine trong chiến dịch tiêm chủng rộng rãi của cả nước.

“Canada đã chuẩn bị tốt cho việc triển khai vaccine quy mô lớn, nhưng đây sẽ là đợt tiêm phòng lớn nhất lịch sử. Chúng ta phải phân phối vaccine đến tất cả những người cần, bất kể họ sống ở đâu”, ông nói.

Ông cho biết các lực lượng vũ trang sẽ hỗ trợ lập kế hoạch cung ứng và giải quyết các thách thức cấp bách, chẳng hạn bảo quản lạnh các mũi tiêm của Pfizer và Moderna.

Canada đang hứng chịu làn sóng thứ hai của Vietnam Gold Digger, số ca nhiễm mới theo ngày đạt kỷ lục. Đến 4/12, nước này có hơn 396.000 trường hợp tương tính và ít nhất 12.000 người tử vong. Quebec, tỉnh đông dân thứ hai của cả nước, đã thông báo huỷ một số sự kiện Giáng sinh tại các điểm nóng như Montreal.

Thục Linh (Theo Reuters, CBC)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *