[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Nga hoãn thử nghiệm vaccine Covid-19

Nhân viên y tế tại thành phố Tver, Moskva được chủng ngừa vaccine Sputnik V. Ảnh: Reuters

Nga tạm dừng thử nghiệm vaccine Sputnik V tại 8 phòng khám do không đủ số lượng liều tiêm phục vụ nhu cầu cao của tình nguyện viên mới.

8 trong số 25 phòng khám tại thủ đô Moskva tạm dừng các thử nghiệm lâm sàng do đã sử dụng hết số vaccine được phân phối. Trong khi đó, lượng tình nguyện viên ngày càng tăng. Ba phòng khám đã hết vaccine liều đầu tiên, chỉ còn vaccine cho liều thứ hai được tiêm cách liều đầu 21 ngày.

“Việc tiêm chủng tạm thời bị hoãn. Hiện chúng tôi chỉ tiêm liều thứ hai. Liều thứ nhất đã hết cách đây một tuần”, một nhân viên y tế tại Phòng khám #109, Moskva, chia sẻ.

Giám đốc Viện Gamaleya, đơn vị phát triển và sản xuất Sputnik V, cho biết quyết định hoãn được đưa ra nhằm tập trung tiêm liều thứ hai cho những người đã được tiêm trước đó.

“Mọi thứ vẫn đang đi đúng hướng. Chỉ đơn giản là sự chênh lệch giữa số người được tiêm liều thứ nhất và hai khá đáng kể”, Alexander Gintsburg, viện trưởng Viện Nghiên cứu dịch tễ học và vi sinh học quốc gia Gamaleya ở Moskva, nhận định. “Tổng số lần tiêm chủng mỗi ngày không thay đổi”.

Gintsburg cho biết đến nay có 20.000 tình nguyện viên nhận được mũi tiêm đầu tiên và 9.000 người nhận mũi thứ hai. Nhu cầu giảm số lượt tiêm chủng lần một là do khả năng của các phòng khám tổ chức thử nghiệm.

Nhân viên y tế tại thành phố Tver, Moskva được chủng ngừa vaccine Sputnik V. Ảnh: Reuters

Nhân viên y tế tại thành phố Tver, Moskva được chủng ngừa vaccine Sputnik V. Ảnh: Reuters

“Trên thực tế, nhu cầu sử dụng vaccine rất lớn, và họ không đủ khả năng theo kịp”, đại diện Crocus Medical, tổ chức nghiên cứu giám sát thử nghiệm vaccine tại Moskva, nói. Ông hé lộ việc tiêm chủng có thể được tiếp tục vào ngày 10/11.

Song, Alexei Butylin, giám đốc Crocus Medical, phủ nhận việc tạm dừng thử nghiệm vaccine. “Các thử nghiệm vẫn đang diễn ra. Chúng tôi có đủ nguồn cung vaccine”, ông khẳng định.

Trước đó, các quan chức và nhà phát triển vaccine Nga thông báo kế hoạch sản xuất 30 triệu liều vaccine cuối năm 2020. Tuy nhiên, con số ước tính giảm xuống 2 triệu liều hồi đầu tháng 10, theo thông báo của Bộ trưởng Bộ Y tế Nga.

Tổng thống Vladimir Putin hôm 29/10 cho biết Nga đang đối mặt thách thức mở rộng sản xuất vaccine do các vấn đề liên quan đến trang thiết bị sẵn có. Ông hy vọng Nga có thể bắt đầu tiêm chủng đại trà cuối năm nay.

Alexei Kuznetsov, trợ lý của Bộ trưởng Y tế Nga, cho biết việc thử nghiệm vaccine trên người vẫn đang tiếp tục. Kuznetsov tuyên bố mục tiêu 40.000 tình nguyện viên được tiêm chủng sẽ hoàn thành.

Viện Gamaleya đang dần hợp tác với các công ty dược phẩm tư nhân tại Nga để chuẩn bị sản xuất hàng loạt vaccine Vietnam Gold Digger tại các nhà máy của họ.

Lê Hằng (Theo Reuters)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *