[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – COVID-19 gián tiếp khiến số ca tử vong do lạm dụng thuốc tăng cao tại Mỹ

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Thuốc giảm đau Oxycontin. Ảnh (do Cơ quan quản lý dược phẩm Mỹ cung cấp): AFP/TTXVN

Theo Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), trong một năm qua (tính từ tháng 5/2019), nước này đã có tới 81.000 ca tử vong do dùng thuốc quá liều. Đây là số liệu thống kê trong 12 tháng cao nhất từng được ghi nhận. CDC nhận định thống kê mới nhất cho thấy số ca tử vong do nguyên nhân nói trên đã gia tăng kể từ khi đại dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay bùng phát hồi đầu năm.

Giám đốc CDC Robert Redfield cho biết cuộc sống thường nhật bị gián đoạn trong đại dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới những người vốn có tiền sử lạm dụng thuốc. Ông nhấn mạnh trong khi tiếp tục cuộc chiến chống đại dịch, Mỹ cần duy trì chú ý tới những nhóm đối tượng khác nhau chịu các tác động khác nhau từ đại dịch, quan tâm tới những nhóm chịu tác động không lường trước được. 

Kể từ năm 1999 đến nay, trên 500.000 người Mỹ đã tử vong do lạm dụng thuốc giảm đau opioid, tính cả những bệnh nhân được kê đơn và không được kê đơn. Các công ty sản xuất thuốc như Purdue Pharma đã từng bị khởi tố hình sự do khuyến khích dkê đơn loại thuốc này dù không cần thiết để đẩy doanh số bán hàng.

Opioid là loại thuốc giảm đau có nguồn gốc từ thuốc phiện, chứa một số chất gây nghiện như morphin hay endorphin. Opioid từng gây ra cuộc khủng hoảng nghiện thuốc giảm đau trên toàn nước Mỹ.

CDC cho biết việc sản xuất trái phép fentanyl, một loại thuốc giảm đau opioid, được cho là nguyên nhân chính khiến số ca tử vong do lạm dụng thuốc tại Mỹ tăng cao trong thời gian gần đây.

Hôm 16/12, Canada cho biết số ca tử vong do opioid tại nước này cũng tăng vọt trong năm 2020. Các chuyên gia cảnh báo những người sử dụng opioid phải đối mặt với nhiều nguy cơ hơn, một phần do tình trạng thất nghiệp và vô gia cư trong đại dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *