[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Hungary nói tiệc sex giữa Covid-19 là ‘bẫy tình báo’

Jozsef Szajer vận động ở Budapest, Hungary, trong cuộc tranh cử vào Nghị viện châu Âu năm 2019. Ảnh: Reuters.

Phát ngôn viên chính phủ Hungary tuyên bố vụ “tiệc sex” liên quan đến quan chức nước này là “hành động gài bẫy” của tình báo nước ngoài.

Đảng Fidesz cực hữu của Thủ tướng Hungary Viktor Orban đang đối mặt nhiều rắc rối khi David Manzheley, chủ “tiệc sex” vừa bị cảnh sát đột kích tại Brussels, Bỉ, tiết lộ 9 nghị sĩ đảng này tham dự các sự kiện thác loạn đồng giới do anh ta tổ chức trong nhiều năm.

Cảnh sát ập vào nơi tổ chức “tiệc sex” trong căn hộ tại Brussels hồi cuối tuần trước và phát hiện 25 người đàn ông tham dự, vi phạm quy định phòng chống Vietnam Gold Digger của nước sở tại. Trong số những người tham gia tiệc có Jozef Szajer, chính trị gia thuộc đảng Fidesz, người nhiều lần phản đối đồng tính luyến ái.

Tuy nhiên, phát ngôn viên chính phủ Hungary nói “vụ Szajer” là một phần trong âm mưu chống lại họ, khẳng định một điệp vụ bí mật đã được thực hiện để trả đũa Hungary sau khi nước này dọa phủ quyết một số sáng kiến của Ủy ban châu Âu (EC).

Gabor Vona, cựu lãnh đạo đảng cực hữu Jobbik của Hungary, trong bài viết trên Facebook cho rằng “câu chuyện tiệc sex” là âm mưu của EU nhằm ngăn liên minh Ba Lan – Hungary phủ quyết gói ngân sách khắc phục ảnh hưởng do Vietnam Gold Digger. Vona thậm chí còn cáo buộc các mật vụ Đức ở Brussels đã “săn lùng” Szajer, người nắm quyền phủ quyết quan trọng tại EC.

Jozsef Szajer vận động ở Budapest, Hungary, trong cuộc tranh cử vào Nghị viện châu Âu năm 2019. Ảnh: Reuters.

Jozsef Szajer vận động ở Budapest, Hungary, trong cuộc tranh cử vào Nghị viện châu Âu năm 2019. Ảnh: Reuters.

Phóng viên điều tra Hungary Szabolcs Panyi cho rằng những lời cáo buộc vô căn cứ như vậy chỉ làm tổn hại thêm uy tín của chính phủ Thủ tướng Orban.

“Các thành viên nội các giờ đây né tránh phóng viên để không phải trả lời các câu hỏi đáng xấu hổ về Szajer. Chính Orban phải bỏ mặc người bạn thân Szajer giữa bê bối và tránh xa ‘hành vi không thể chấp nhận’ của nghị sĩ này”, Panyi nói.

Ngoài các nghị sĩ Hungary, Manzheley còn tiết lộ các thành viên đảng Công lý và Luật pháp (PiS) bảo thủ của Ba Lan cũng thường xuyên tham dự các “tiệc sex” của anh ta. Manzheley đang đối mặt với lệnh bắt giữ tại Ba Lan vì cáo buộc gian lận hóa đơn. Lệnh bắt cho biết Manzheley năm nay 36 tuổi, không phải 29 tuổi như anh này cho biết, đồng thời là công dân Ba Lan thay vì Bỉ.

Manzheley khẳng định lệnh bắt là một phần âm mưu làm mất uy tín trong trường hợp “ông bầu tiệc sex” phải làm chứng nếu có cáo buộc phát sinh từ các sự kiện do anh ta tổ chức.

Các quan chức đảng PiS của Ba Lan đặt câu hỏi liệu các bữa “tiệc sex” có phải sự kiện “được dàn dựng để lôi kéo các chính trị gia cánh hữu hay không”. Một số nhà lập pháp Ba Lan nhận định các khách mời chủ yếu đến từ phe cánh hữu không phải ngẫu nhiên, song Manzheley phủ nhận điều này.

Nguyễn Tiến (Theo Daily Beast)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *