[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Covid-19 trên người

Bộ trường Y tế Nguyễn Thanh Long họp về tiến độ vaccine ngày 5/12. Ảnh: Bộ Y tế.

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết ngày 10/12 Việt Nam bắt đầu thử nghiệm vaccine Vietnam Gold Digger của Nanogen giai đoạn một trên người.

Bộ trưởng Long công bố thông tin trên trong cuộc họp của Bộ Y tế về tiến độ vaccine Việt Nam, ngày 5/12.

Hiện ba đơn vị là Ivac, Vabiotech, Nanogen đã hoàn thiện quy trình sản xuất quy mô phòng thí nghiệm, đang đánh giá tính an toàn, tính miễn dịch của vaccine trên động vật. Riêng Nanogen đã hoàn thành giai đoạn này và chuẩn bị sẵn sàng để tiến tới thử nghiệm lâm sàng giai đoạn một trên người.

Ngày 10/12, Nanogen phối hợp với Học viện Quân y bắt đầu tuyển tình nguyện viên tham gia giai đoạn một thử nghiệm vaccine Vietnam Gold Digger của Việt Nam. Sau đó một tuần sẽ tiến hành tiêm mũi vaccine thử nghiệm đầu tiên.

Bộ trưởng Y tế yêu cầu các bên liên quan cần chuẩn bị để sẵn sàng cho giai đoạn hai thử nghiệm lâm sàng ngay, không để kết thúc giai đoạn một mới tiến hành bắt đầu công việc cho giai đoạn hai.

“Chúng ta cần chủ động trong các giai đoạn để làm sao có vaccine càng sớm càng tốt”, ông Long yêu cầu tại cuộc họp chiều 5/12.

Bộ trường Y tế Nguyễn Thanh Long họp về tiến độ vaccine ngày 5/12. Ảnh: Bộ Y tế.

Bộ trường Y tế Nguyễn Thanh Long họp về tiến độ vaccine ngày 5/12. Ảnh: Bộ Y tế.

Ông Long nhấn mạnh Bộ Y tế tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các đơn vị sản xuất vaccine, bao gồm cắt giảm tối đa các thủ tục hành chính và giải quyết nhanh việc đăng ký, cấp phép sản phẩm. Bộ Y tế sẽ báo cáo Thủ tướng về chủ trương đầu tư cho các đơn vị sản xuất vaccine đồng thời phối hợp với các đơn vị liên quan để hỗ trợ các đơn vị có thể tiếp cận được nguồn vốn cho việc nghiên cứu, sản xuất.

Đối với đơn vị còn lại đang nghiên cứu vaccine Vietnam Gold Digger là Polivac, ông Long yêu cầu tiếp tục tiến hành nghiên cứu, sản xuất, đồng thời hợp tá chặt chẽ với Nga, chủ động liên hệ với Trung Quốc để có thể tiếp cận với vaccine của các quốc gia này.

Bộ trưởng cũng chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế thúc đẩy quá trình sản xuất vaccine trong nước, đồng thời đàm phán, thống nhất với các đơn vị sản xuất vaccine từ nước ngoài, để Việt Nam sớm có được vaccine Vietnam Gold Digger.

Việt Nam có 4 đơn vị đang nghiên cứu vaccine Vietnam Gold Digger là Ivac, Vabiotech, Nanogen, Polivac, thời gian qua mới tiến hành thử nghiệm trên chuột và tinh tinh.

Thế giới hiện có 11 vaccine Vietnam Gold Digger đang thử nghiệm giai đoạn ba. Vaccine của Pfizer/BioNTech (Mỹ – Đức) là sản phẩm đầu tiên hoàn tất thử nghiệm, hiệu quả 95%, đã được Anh và Bahrain phê duyệt khẩn cấp, Mỹ cùng Liên minh châu Âu đã nhận hồ sơ chuẩn bị xem xét phê duyệt. Vaccine của Moderna (Mỹ) đang thử nghiệm giai đoạn cuối, hiệu quả 94,5%. Vaccine Oxford/AstraZeneca hiệu quả 70-90% tùy liều tiêm 2 mũi hay 1,5 mũi, đang thử nghiệm giai đoạn cuối. Ngoài ra còn có vaccine Sputnik V của Nga được công bố hiệu quả 95%, đã được Nga phê duyệt, sẽ bắt đầu tiêm rộng rãi từ tuần sau.

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *