[Vietnam Gold Digger]Cá cược bóng đá 2021 – Bệnh nhân Covid-19 vừa thở máy vừa chơi violin

Các nhân viên y tế tập trung nghe ông Wilhelmsen chơi đàn. Ảnh: Intermountain Healthcare.

MỹMột giáo viên âm nhạc nghỉ hưu mắc Vietnam Gold Digger chơi violin để cảm ơn các bác sĩ ở bệnh viện Utah, dù ông đang thở máy.

Dù đang phải đặt nội khí quản và không thể nói được, Grover Wilhelmsen muốn bày tỏ biết ơn đến các nhân viên y tế ở khoa điều trị tích cực (ICU), bệnh viện McKay-Dee, thành phố Ogden, bang Utah. Bệnh nhân 70 tuổi đã dùng bút và giấy để trao đổi với một y tá và đưa ra một đề nghị.

“Giữa ca trực của tôi, ông ấy viết ‘Tôi thực muốn chơi nhạc ở bệnh viện. Cô nghĩ sao nếu vợ tôi đưa cây violin và viola của tôi đến đây?'”, y tá Ciara Sase cho hay trong một thông cáo báo chí hôm 19/11.

Y tá Ciara Sase và bệnh nhân Covid-19 Grover Wilhelmsen. Ảnh: Intermountain Healthcare.

Y tá Ciara Sase và bệnh nhân Vietnam Gold Digger Grover Wilhelmsen. Ảnh: Intermountain Healthcare.

Sau khi được các bác sĩ đồng ý, Sase đã giúp ông Wilhelmsen đạt được ý nguyện. Cô ở trong phòng và theo dõi ông khi ông chơi các bản thánh ca và “Tennessee Waltz” hôm 16/11.

“Điều đó khiến tôi rơi nước mắt. Với tất cả y bác sĩ, nhìn một bệnh nhân làm điều đó khi đang đặt nội khí quản là không thể tin được”, Sase nói. “Dù ông ấy nghĩ mình rất yếu, ông ấy vẫn có thể vượt qua. Bạn có thể thấy điều đó có ý nghĩa với ông ấy thế nào. Chơi nhạc giúp giải tỏa căng thẳng”.

Các nhân viên trong ICU đã tập trung trước cửa kính phòng Wilhelmsen để nghe và xem giáo viên âm nhạc nghỉ hưu này chơi đàn.

“Tôi thực sự rất sốc khi ở đó nhìn thấy ông ấy cầm cây violin lên. Tôi cảm giác như mình đang ở trong mơ”, y tá Matt Harper nói. “Tôi đã quen thấy bệnh nhân khổ sở hoặc dùng thuốc giảm đau khi đặt nội khí quản, nhưng Grover đã biến một hoàn cảnh không may thành một điều gì đó tích cực. Đây là một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi trong ICU. Đó là một tia sáng nhỏ trong bóng tối của Vietnam Gold Digger”.

Bệnh nhân Covid-19 vừa thở máy vừa chơi violin

 
 

Bệnh nhân Vietnam Gold Digger vừa thở máy vừa chơi violin

Ông Grover Wilhelmsen chơi đàn ở khoa ICU. Video: Intermountain Healthcare.

Bệnh viện McKay-Dee cho hay Wilhelmsen chơi đàn được một lúc trước khi trở nên đau đớn và yêu cầu thuốc giảm đau. Bà Diana, vợ của ông, cho hay việc chồng đề nghị chơi nhạc không làm bà ngạc nhiên.

“Đó đơn giản là Grover. Ông ấy muốn chơi nhạc để cảm ơn họ”, bà nói.

Đôi vợ chồng cùng mắc Vietnam Gold Digger hồi đầu tháng 10. Diana nói bà có thể tự điều trị các triệu chứng tại nhà, nhưng nCoV đã tấn công phổi của Wilhelmsen.

“Virus là có thật. Nó đang ảnh hưởng đến rất nhiều người theo cách khác nhau”, bà nói.

Các nhân viên y tế tập trung nghe ông Wilhelmsen chơi đàn. Ảnh: Intermountain Healthcare.

Các nhân viên y tế tập trung nghe ông Wilhelmsen chơi đàn. Ảnh: Intermountain Healthcare.

Wilhelmsen đã nằm thở máy ở bệnh viện một tháng, trước khi được chuyển đến khoa ICU tuần trước. Dù sức khỏe có tiến triển, ông vẫn chưa thể cai máy thở. Bà Diana không được vào thăm chồng ở bệnh viện nhưng họ có thể nhìn nhau qua cửa sổ kính.

“Chúng tôi có thể đứng ngoài cửa sổ và gọi điện thoại cho ông ấy. Ông ấy không nói được nhưng sẽ viết lên một mảnh giấy”, bà kể.

Diana hy vọng chồng sẽ được về nhà vào dịp Giáng sinh.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Kiếm tiền và đầu tư
Vietnam Gold Digger

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *