[Việt Nam Gold Digger] Nhà cái uy tín 2021 – Thủ tướng Anh hy vọng sẽ không phải tái áp đặt phong tỏa ở vùng England

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay tại London, Anh. Ảnh: THX/TTXVN

Phát biểu với báo giới, Thủ tướng Johnson bày tỏ hy vọng rằng vùng England sẽ tránh được nguy cơ áp đặt phong tỏa. Tuy nhiên, ông cũng lưu ý thực tế là tỷ lệ lây nhiễm đã tăng rất nhanh trong vài tuần trở lại đây.

Trước đó cùng ngày, Quốc vụ khanh Bộ Giáo dục Anh Nick Gibb cho biết không loại trừ khả năng áp đặt lệnh phong tỏa mới trên toàn vùng England sau lễ Giáng sinh. 

Hiện cả vùng Bắc Ireland và Wales đều đã phác thảo kế hoạch áp đặt trở lại lệnh phong tỏa sau lễ Giáng sinh nhằm kiểm soát dịch bệnh lây lan, làm dấy lên đề nghị vùng England cũng nên làm như vậy.

Theo kế hoạch, hàng triệu người ở phía Đông và Đông Nam vùng England sẽ phải đối mặt với các biện pháp hạn chế nghiêm ngặt nhất từ ngày 19/12 tới. Theo đó, các biện pháp hạn chế cấp độ 3, cấp độ cao nhất trong hệ thống gồm 3 cấp độ của Anh, sẽ được mở rộng ra các khu vực như Bedfordshire, Buckinghamshire, Berkshire và Hertfordshire cũng như Surrey, East Sussex, Cambridgeshire và Hampshire. Những khu vực đã áp đặt cấp độ 3 sẽ vẫn duy trì thực hiện.

Theo quy định ở cấp độ 3, các quán bar, quán rượu và nhà hàng sẽ phải đóng cửa, ngoại trừ các dịch vụ mua mang về hoặc giao hàng. Người dân cũng không được tập trung quá 6 người tại những nơi công cộng ngoài trời như công viên, bãi biển, cơ sở thể dục – thể thao…

Anh mở rộng các khu vực phải thực hiện các biện pháp hạn chế cấp độ 3 ở vùng England sau khi số ca mắc mới bệnh tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay trong tuần qua tại khu vực phía Đông Nam England đã tăng 46% và khu vực phía Đông tăng khoảng 75%. Hiện Anh ghi nhận hơn 1,9 triệu ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, mức cao thứ 7 trên thế giới, và 66.000 ca tử vong. 

* Truyền thông Áo đưa tin nước này sẽ tiến hành đợt phong tỏa lần 3 kéo dài từ sau lễ Giáng sinh đến hết ngày 18/1/2021. 

Chú thích ảnh
 Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay cho người dân tại Korneuburg, Áo. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong đợt phong tỏa mới, tất cả các cửa hàng – trừ cửa hàng bán đồ thiết yếu, phải đóng cửa. Lệnh giới nghiêm ban đêm áp dụng hiện nay sẽ chuyển thành lệnh ở nhà cả ngày, với một số ngoại lệ như đi mua sắm đồ dùng thiết yếu và đi tập thể dục. Bên cạnh đó, các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết sẽ phải lùi thời điểm mở cửa trở lại, thay vì ngày 24/12 theo kế hoạch ban đầu, trong khi các khách sạn và nhà hàng phải đóng cửa suốt dịp nghỉ lễ cuối năm và Năm mới.

Áo vừa kết thúc đợt phong tỏa lần hai hồi tuần trước. Số ca mắc mới tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay ở nước này đã giảm xuống dưới mức 3.000 ca/ngày, từ mức trên 9.000 ca/ngày ở giai đoạn đỉnh dịch. Tuy nhiên, mức này vẫn cao hơn so với mức mục tiêu của Chính phủ Áo. Tính đến thời điểm hiện tại, Áo có trên 334.000 ca mắc tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, trong đó trên 5.000 ca tử vong. 

* Ngày 18/12, giới chức y tế Thụy Sĩ đã đưa các vùng của Italy và Áo khỏi danh sách các quốc gia bị coi là điểm nóng của dịch tỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay, theo đó những người nhập cảnh đến từ một số địa phương của các nước này không còn phải cách ly bắt buộc 10 ngày.

Cụ thể, các tỉnh Carinthia, Salzburg, Styria và Upper Austria của Áo cùng vùng Emilia Romagna của Italy sẽ không còn có tên trong danh sách yêu cầu cách ly của Thụy Sĩ. Tuy nhiên, Thụy Sĩ bổ sung Thụy Điển và bang Saxony vào danh sách này. Danh sách mới sẽ có hiệu lực từ ngày 28/12 tới. 

Trước đó, Hungary, Bắc Macedonia, Ba Lan và Bồ Đào Nha cũng được đưa khỏi danh sách.

Tỷ lệ cược cao nhấttỷ lệ cá cuoc bóng đá hôm nay

發佈留言

發佈留言必須填寫的電子郵件地址不會公開。 必填欄位標示為 *